╬ Tr@gic★Cross ╬ View my profile

[Review] Ice cream festival 2012@Central Plaza ปิ่นเกล้า

posted on 19 May 2012 19:03 by cruximissa directory Food, Diary
 
=q=แฮ่
 
 
 
วันนี้ไปงาน Ice cream festival 2011@Central Plaza มาล่ะจริงๆพลาดที่เซ็นทรัลรัตนาฯไปแต่ยังดีที่เซ็นทรัลปิ่นเกล้าก็จัดเลยต้องไปดูให้ได้ ; m ; )9
 
บางบูธจำชื่อไม่ได้เพราะคนเยอะกับบูธเยอะมากกกกก บางรูปก็จไม่ได้ว่าถ่ายจากร้านไหน OTL ภาพไม่ชัดด้วยเพราะงั้นขออภัยล่วงหน้าด้วยนะครัฟTvT
 
ปอริ่ง. โหลดโหดครัฟ
 
 

 
 

ขอเป็นบูธที่จำชื่อร้านได้ก่อนนะครัฟ

 
ในงานมี 20 บูธได้ส่วนใหญ่จะเป็นแนวเจลาโตซะมากกว่า ไอติมโบราณมีขายอยู่ 2 บูธเลยแวะไปกินไอติมโบราณก่อน(เพราะถูก OTL)
 
 
 
 
อันนี้เป็น บูธอติมโบราณร้านลุงชม (แต่คนขายเป็นคุณป้า)มีหลายสีมากแบบถ้วย 20 แบบแท่ง 10 ตอนแรกว่าจะซื้อแบบแท่งมาแต่เห็นสีสันแบบถ้วยแล้วเลยเอาแบบถ้วยดีกว่า :9
 
 
แบบถ้วยจะมีครบทุกรสเลยมีรส ช็อกโกแลต ถั่วดำ สตรอเบอร์รี่ กาแฟ กะทิ มะนาว ทุเรียน ชาเย็น เผือก สลิ่ม ใบเตย ส้ม ข้าวกล้องงอก อยากบอกว่าอร่อยทุกรส ทุเรียนนี่เรากินเป็นรสแรกเลยเพราะไม่ชอบ...แต่พอได้กินแล้วติดใจมากเพราะมันไม่หวานมากด้วยแต่ก็ยังมีรสทุเรียนอยู่ แต่รสที่ติดลิ้นมากสุดคือส้มเพราะเปรี้ยวมากกกกกกกแต่ก็เปรี้ยวแปบๆแล้วก็หายกลายเป็นหวานแทนติดใจมากๆ แต่สรุปคือทุกรสมันคือรสชาติที่อ่อนโยนมาก ; m ; (กินไปมองคุณป้าไปคุณป้ายาซาชีมากๆยิ้มให้ตลอดเลย แต่ขอไม่ลงรูปคุณป้านะครัฟ ; m ;)
 
 
 
เดินไปไม่กี่ก้าวก็เจอป้ายสะดุดตามากเป็น บูธร้าน one more ไอติมแปลกๆเยอะดีแต่ยังไม่กล้ากินเพราะต้องเผื่อท้องไว้ก่อน=v=;
 
 
 
ไอติมในตู้มีถ้วยเป็นแบบคล้ายๆเครื่องปั้นด้วย /แต่ไม่รู้ว่ารสอะไร... ดูแล้วมีหลายรสจริงๆและที่หน้าร้านมี...
 
 
 
นี่!! ตั้งอยู่ด้วยเพราะว่าที่บูธนี้มีไอติมอย่างนึงที่ต้องใช้เป็นท็อปปิ้งไอติมส้มตำนั่นเอง
 
 
 
ป้ายอีกแบบนึง คนกินเยอะเหมือนกันนะ
 
ต่อมาเป็น บูธ i-maru คงรู้จักกันเยอะแล้วคนซื้อเยอะเหมือนกันส่วนใหญ่จะเป็นเด็กๆ
 
 
 
; m ; ฮึ่มน่ารักจริงๆ
 
 
 
อันนี้ บูธไอติมตุรกี มี 3 รสวานิลลา ช็อกโกแลต มะม่วง ในบูธไม่ค่อยมีอะไรมาก(โล่งจริงๆ) แต่คนซื้อเยอะมากๆ น้องซื้อวานิลลาชุบช็อกโกแลตมาโคนละ 50 บาท
 
 
 
ไอติมเหนียวมากๆละลายยากด้วยเป็นไอติมที่ต้องเคี้ยวเหมือนกินชีส แต่รสชาติไม่ค่อยมีรสวานิลลาเลยแต่ก็ยังอร่อยไม่หวานมากด้วยมันๆโคนก็อร่อย :9
 
ต่อมาเป็น บูธ gelatoni ดีที่รีบไปก่อนเลยได้ถ่ายเจลาโต้แบบสวยๆ(ฮา) แต่บูธนี้พลาดไปไม่ได้กิน ; m ;
 
 
 
ต่อมาคือบูธของคุณคนนี้ (กว่าจะถ่ายได้ต้องรีบถ่ายเพราะมีคนเล็งจะถ่ายคู่ด้วยเยอะมาก...) นั่นก็คือ...
 
 
 
 
บูธ Melt me นั่นเอง :3 บูธ Melt me มี 2 บูธเป็นบูธเจลาโต้+ไอติมกับบูธช็อกโกแลต ช็อกโกแลตอร่อยทุกรส /ส่วนไอติมคนรุมเยอะมาก...อดชิมแถมถ่ายมาได้เท่านี้เอง ; m ;
 
 
 
=q=แต่เราไม่แคร์เพราะเราอยากถ่ายช็อกโกแลตมากกว่าเพราะดมเอ้วมากๆ ช็อกโกแลตชาเขียวมีทั้งรสชาเขียวกับรสขมๆของช็อคโกแลตอร่อยดี ส่วนช็อกโกแลตเข้มก็เข้มจริงๆ แต่ว่าเป็นช็อกโกแลตที่ละลายแต่ในปากจริงๆเพราะวางไว้ให้ชิมเยอะมากแต่ก็ไม่ละลายเลย
 
 
 
ดมเอ้วสาดดดดดดดดดดดดดดดดดด
 
ที่บูธmelt meส่วนช็อกโกแลตมีของประดับเป็นผลงานคุณตันด้วย
 
 
ไม่ใกล้ไม่ไกลจาก บูธmelt me ก็มีสิ่งนี้อยู่
 
 
 
เป็นไอติมโคนจาก บูธฮอกไกโด นั่นเอง จริงๆมีถังนมด้วยแต่ว่าเขาเอาไปแอบไม่รู้ว่าให้ถ่ายหรือประดับกันแน่ OTL ที่บูธนี้เป็นไอติมที่ทำจากนมฮอกไกโด...ที่ไม่รู้ว่านมจากฮอกไกโดหรือว่านมยี่ห้อฮอกไกโดแต่ว่ามีหลายรสเหมือนกัน จำไม่ได้ว่าถ่ายไอติมจากบูธนี้ไหมเพราะถ่ายแต่ของประดับกับของขายอย่างอื่นที่ไม่ใช่ไอติม OTL
 
 
 
น่าจะเป็นมาสคอตของบูธ? น่ารักมากดมเอ้วมากๆๆ T___________T
 
 
 
อันนี้เป็นโซนของนมกับพุดดิ้งที่เขาขายมืดไป(ไม่)หน่อย OTL อันนี้ก็พลาดว่าจะซื้อแต่ลืมมมมม OTL-3 ราคาถือว่าไม่แพงมาก พุดดิ้ง 45 บาท(นอกนั้นลืม)
 
 
แต่ที่ขายดีที่สุดของบูธคงจะเป็น 2 รสนี้ (แต่ก็ไม่ได้กิน...) สีสวยดีเนาะ=v=~.........o<-<ดมเอ้วจริง!!
 
ถัดจากบูธฮอกไกโดก็เป็น บูธ fuku มีโปรโมชั่นซื้อ 2 แถมชานมเย็นด้วย แต่ขอบายเพราะเยอะมาก...แต่บูธนี้ไม่ได้ถ่ายอะไรมากถ่ายแต่ของขายที่ไม่ใช่ไอติมอีกแล้วว่ะฮ่าๆๆ o<-<...
 
 
 
; m ; ดมเอ้วจริงๆ..............
 
ต่อมาเป็นบูธที่ไปเยี่ยมมากที่สุดเพราะคนขายอัธยาศัยดีและให้ชิมฟรีบ่อยมาก!!! แค่เดินผ่านเขาก็เรียกแล้วแค่พูดชื่อรสเขาก็ตักให้ชิมแล้วไม่อุดหนุนไม่ได้ :q นั่นคือ บูธ so cool (ที่ไม่น่าจะเกี่ยวกับบร๊ะเจ้าโจ๊ก) แต่เสียดายที่รูปดันไปถ่ายตอนไอน้ำเกาะพอดี OTL เลยได้แต่ถ่ายอันที่ซื้อมาเป็นรสบลูแคนดี้กับเฟอเรโร่ รอชเชอร์
 
 
 
:q บลูแคนดี้อร่อยมากเหมือนไอติมเรนโบว์แต่ว่าหวานน้อยกว่ามันมากกว่าส่วนเฟอเรโร่ รอชเชอร์ก็คือเฟอเรโร่ รอชเชอร์นั่นล่ะ แต่รู้สึกว่าจะขมกว่านิดหน่อย
 
 
 
บูธ dream cone เป็นบูธอีกบูธที่ถูกใจเพราะดมเอ้วมากกกกกกกก!!!สีแดงถูกใจมาก!!!! อันนี้รีบไปถ่ายก่อยที่จะโดนรุมเพราะโปรโมชั่นซื้อ 2 ลูก แถม 1 ลูก คนขายก็อัธยาศัยดีเหมือนกันถึงจะโดนรุมโดนถามอะไรยังไงก็ยิ้มตลอดแถมให้ชิมแบบไม่ได้ตั้งใจขอด้วย(เพราะจะซื้อo<-<)
 
 
โปรดสังเกตว่าขนาดรีบไปถ่ายไอติมบางรสแหว่งไปเยอะเลย OTL ช่องกีวี่ส้มนั่นสวยได้ใจมากๆ; m ;
 
 
รสที่ซื้อมาคือทีรามิสุ เวเฟอร์ และก็แมคคาเดเมีย อร่อยทุกรสเช่นเดิมและก็เยอะมากกกกกกกกกกกคุ้มราคา 80 บาทมากๆกินกัน 2 คนแล้วอิ่มเลย OTL รสเวเฟอร์ประเดิมเป็นคนสุดท้ายเลยได้เวเฟอร์แถมมาด้วยฮ่าๆๆ =q= ได้ชิมเจลาโต้หลายรสเหมือนกันเปรี้ยวสะใจมากๆ
 
 
 
อีกบูธที่มีคนมุงเยอะมากๆๆๆๆๆๆ บูธ icecream concept ที่ทำกันตรงนั้นเลยและใช้ไนโตรเจนเหลวทำด้วย เป็นอีกบูธที่ให้ชิมตลอดเวลาเหะๆๆๆ =q= แต่ไม่ได้ซื้อเพราะคนมุงกันเยอะมาก OTL
 
บูธต่อไปคือ บูธ Sfree ที่เล็งจะไปกินกัน...แต่ดันอิ่มก่อน OTL เป็นบูธที่ตอนแรกๆไม่มีคนเพราะคนประจำบูธนิ่งมาก...แต่พอหลังๆมานี่คนมาแวะเวียนกันเยอะเพราะเพิ่งมีของให้ลองชิม และเป็นบูธที่ให้ชิมชิ้นใหญ่ที่สุด =q=
 
 
 
แต่ว่ามีเค้กมาประดับบูธด้วยเลยต้องถ่าย=q=!!!
 
 
 
o<-< ดมเอ้วอีกแล้ว...............
 
บูธที่น่าสนใจอีกบูธคือ บูธตี๋ ดอกสะเดา ราคาถูกรสชาติเยอะปริมาณพอดี...........แต่อดเพราะคนเยอะ OTL
 
 
 
 
; m ; อันนี้เป็นบูธสุดท้ายที่เราจำชื่อได้ บูธ kanemochi ขายหลายรสมากๆน่ารักดีแต่...คนขายนิ่งมากเงียบมากไม่รู้ว่าขายหรือไม่ขายกันแน่ =v=;;...........แต่เราก็จะถ่าย!!
 
 
 
 
TvTเป็นรีิวิวที่สนองนี้ดล้วนๆ.........ต่อไปเป็นโซนที่จำชื่อบูธไม่ได้กับถ่ายแล้วลืมว่าถ่ายจากบูธไหนครัฟ OTL
 
 
 
 
วันนี้ที่เซ็นปิ่นมีอีเว้นท์อีกอย่างนึงคือ health & cuisine มีทำอาหารให้ดูด้วยแต่ไม่รู้ว่าตอนไหนเพราะไปดูร้านอื่นๆแถวๆนั้นยังไม่มีใครประกาศเกี่ยวกับเรื่องทอาหารเลย = = ส่วนบูธในงานมีขายแต่ของทำอาหารเลยไม่ได้เดินดูอะไรมากแต่มาสคอทโคตรดมเอ้ว o<-<
 
 
 
; q ; ความจริงเขาจะไปแล้วแต่เห็นจะถ่ายรูปเลยแอคท่าให้ถ่ายต่อ
 
 
 
บูธงานนั้นครัฟ
 
 
------------------------------------------
 
 
\=q=/ วันนั้นไปกินบาบีก้อนด้วยลงแต่รูปแล้วกันฮาๆๆๆๆๆ
 
 
 
 
 
\=q=/ จบ